เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2565 สถานวิจัยเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการด้านเห็ดและรา (CEFR) ร่วมกับสถานวิจัยเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการด้านเทคโนโลยีชีวภาพทางการแพทย์ (CEMB) และหน่วยวิจัย คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย CE Challenge : Moving Forward Together ซึ่งภายในกิจกรรมมีการบรรยายพิเศษ เรื่อง “แนวทาง ทิศทาง และยุทธศาสตร์การวิจัยของมหาวิทยาลัย” วิทยากรโดย รองศาสตราจารย์ ดร.กรกนก อิงคนินันท์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร และ เรื่อง “ทิศทางงานวิจัยของประเทศ” วิทยากรโดย ศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมทั้ง หารือเพื่อพัฒนา CEMB และ CEFR ให้สู่ความเป็นเลิศด้านการวิจัยที่ตรงตามความต้องการของประเทศและมหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม MD 417 ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ร้อยโทหญิง ดร.สายศิริ มีระเสน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวเปิดโครงการในครั้งนี้